iamlegiau@gmail.com

Không ít người sử dụng ô tô xem nhẹ việc điều chỉnh gương chiếu hậu. Điều này không chỉ khiến tầm nhìn bị hạn chế nghiêm trọng mà còn tăng nguy cơ va chạm, tai nạn, gây nguy hiểm đến tài sản và con người.

Trong xe ô tô có tất cả 3 chiếc gương chiếu hậu, nhưng không quá 70% tác dụng của chúng được phát huy. Chính vì vậy người điều khiển xe ô tô sẽ không bao quát được điểm mù hai bên thân xe và phía đuôi xe. Dưới đây là các cách điều chỉnh sao cho gương chiếu hậu trên xe ô tô phát huy hết tác dụng của chúng và hạn chế tối đa điểm mù.

Điều chỉnh gương bên trái

Điều chỉnh gương chiếu hậu bên trái

Để căn chỉnh cho chính xác nhất, người sử dụng xe nghiêng đầu vào sát cửa kính xe phía bên trái từ khoảng cách xa, rồi tiến đến gần hơn cho đến khi gần như chạm vào cửa kính. Sau đó điều chỉnh gương sao cho gương chiếu hậu bao quát hết phía sau và một phần đuôi xe bên trái.

Điều chỉnh gương bên phải

Điều chỉnh gương chiếu hậu bên phải

Với gương chiếu hậu bên phải, người sử dụng xe vẫn ngồi bên ghế lái, nhưng hơi nghiêng người về phía chính giữa ghế lái và ghế phụ. Điều chỉnh sao cho gương chiếu hậu phía bên phải bao quát hết phía sau và một phần đuôi xe bên phải.

Chỉnh gương chiếu hậu trong xe

Trở lại tư thế ngồi lái thông thường trước khi điều chỉnh gương chiếu hậu trong xe. Muốn phát huy tối đa công dụng của gương chiếu hậu trong xe, người sử dụng cần điều chỉnh cho gương chiếu hậu cân bằng ở vị trí đối diện với trung tâm của cửa sổ sau. Gương chiếu hậu đúng vị trí là khi quan sát được càng nhiều phía đuôi xe càng tốt, không điều chỉnh lệch về phía bên trái hay phải. Bởi hai bên xe đều đã có gương chiếu hậu hông làm nhiệm vụ.

Chỉnh gương bên trong xe

Sau khi điều chỉnh gương chiếu hậu, người lái xe hãy điều khiển xe di chuyển một đoạn ngắn để tiếp tục điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Điều chỉnh sau khi di chuyển thực tế sẽ giúp cho việc điều chỉnh được hiệu quả nhất, phát huy tối đa tầm quan sát nhất.

Cách kiểm tra gương chiếu hậu sau khi điều chỉnh

Để giúp phát huy tối đa công dụng của gương chiếu hậu, giúp người điều khiển có tầm nhìn tốt hai gương hai bên cần có độ mở rộng phù hợp. Tùy mỗi cấu trúc xe, độ rộng thân xe, kích thước của gương khác nhau… mà điểm mù của mỗi xe cũng khác nhau. Người sử dụng có thể kiểm tra bằng cách nhìn vào 2 mép của gương chiếu hậu trong xe, xác định điểm cuối cùng bạn nhìn thấy phía bên ngoài xe. Tiếp theo hãy nhìn vào gương chiếu hậu phía ngoài ở 2 bên và điều chỉnh sao cho các điểm đầu và cuối trùng khớp với nhau.

Kiểm tra thứ tự xuất hiện của các phương tiện di chuyển phía sau và việc vượt qua chiếc xe ô tô của bạn qua thứ tự xuất hiện trên các gương chiếu hậu. Bạn sẽ thấy phương tiện này ở gương chiếu hậu trong xe trước tiên. Sau đó, khi vượt phía bên tay trái hoặc phải thì hình ảnh sẽ xuất hiện bên phía gương chiếu hậu trái hoặc phải. Nếu người sử dụng xe ô tô thấy được hình ảnh phản chiếu của chiếc xe ô tô phía sau ở gương chiếu hậu bên hông, ngay khi bạn không còn nhìn thấy ở gương chiếu hậu trong xe nữa, là bạn đã xóa được điểm mù.

Sự chuyển tiếp hình ảnh từ gương chiếu hậu trong xe và gương chiếu hậu hai bên hông cần diễn ra liên tục. Nếu sự xuất hiện còn bị ngắt quãng thì cần điều chỉnh lại gương sao cho hình ảnh xe được chuyển tiếp chính xác. Luôn quan sát gương chiếu hậu để phán đoán tình huống khi có xe sau muốn vượt, giúp xử lý nhanh nhạy.

Hy vọng bài viết hôm nay của Hyundai Sài Gòn sẽ giúp ích cho bạn. Người sử dụng xe ô tô cũng cần hết sức cẩn thận bảo vệ chiếc gương chiếu hậu của mình tránh những sự cố không đáng có. Chuyện trộm cắp ngang nhiên bẻ gương chiếu hậu không còn quá xa lạ. Khi đậu xe ở những nơi chật hẹp, nên xoay gương chiếu hậu hai bên vào trong để tránh va chạm.

Liên hệ với chúng tôi qua website hoặc fanpage để được tư vấn nhanh nhất về các dòng xe Hyundai cũng như bảo dưỡng, chăm sóc “xế yêu”.

Nguồn: Tổng hợp Internet

Search
Hotline 0942 302 909